Thứ Sáu, 2 tháng 12, 2016

CÀ PHÊ VÀ NHỮNG KINH NGHIỆM NHỎ

Sẽ không mang đa dạng điều để đề cập giả dụ hàng ngày mọi người chỉ giới hạn lại ven đường, sắm một ly cà phê "take away" rồi phi thẳng đến trường hoặc công sở. nguyên nhân là, người dùng chỉ bắt buộc một chút caffein để khiến cho mình tỉnh táo. Tuy nhiên, nếu người mua thực sự ưa chuộng tới cà phê thì bài viết dưới đây xin chia sẻ một vài kinh nghiệm nhỏ, biết đâu nó sẽ giúp người mua thưởng thức cà phê ngon hơn, cảm thấy thú vị hơn lúc ngồi bên tách cà phê nóng ấm.

nếu quý khách chỉ yêu cầu tỉnh ngủ, bạn với thể uống wakeup 247 hoặc 1 lon bò húc, trong đấy cũng có đầy đủ chất caffein và nicotin rồi🙂

ca-phe-va-mot-vai-kinh-nghiem-nho

một vài mức độ rang cà phê, dựa vào các dòng cà phê hiện có tại Seed lớn my soul.

mua cà phê

  • Theo màu sắc của hạt cà phê, càng rang đậm, cà phê càng với màu tối. với light / blonde roast, cà phê sẽ nhẹ hơn, chua hơn, hương vị phong phú hơn. đến medium roast thì vị của cà phê trọn vẹn, đậm đà, rồi đến dark roast trở lên thì sẽ đắng hơn, sở hữu mùi khói rõ rệt. Thế phải tìm mẫu nào phụ thuộc vào sở thích vị giác của các bạn.
  • ko buộc phải sắm cà phê bột, trừ phi các bạn mang thể uống 1 gói 250gr trong 1 tuần. tốt nhất là mua cà phê nguyên hạt, bao giờ các bạn uống thì xay lượng vừa đủ.
  • một lần nữa, ko buộc phải mua một vài gói cà phê bột, nguyên nhân là người dùng không thể biết được người ta đã trộn một vài gi mang cà phê trước khi xay. ko kể ra, còn có phổ biến chất bảo quản trong đấy nữa. xung quanh ấy, nhìn 1 gói cà phê nguyên hạt, cho dù nó sở hữu được mixed hay blended bởi phổ biến hạt cà phê khác nhau thì mọi người cũng với thể dựa vào kinh nghiệm để nhận thấy đâu là arabica, đâu làrobusta, cũng như mức độ rang của gói cà phê đấy.
  • Hãy tìm các gói cà phê mà nhà sản xuất ghi rõ ngày rang (roasting date / roasted date), hoặc lúc mua tại liên hệ mang sản xuất một số gói cà phê rang sẵn, hãy hỏi họ / hoặc cần họ ghi ngày rang lên bao bì. Tại sao? bởi vì cà phê sau khi rang sẽ chỉ ngon nhất trong vòng 7-10 ngày trước tiên, và sau 4-5 tuần sẽ ko còn thơm ngon nữa. (Lúc ấy chỉ uống giải khát thôi :D).

ca-phe-va-mot-vai-kinh-nghiem-nho-1

1 gói cà phê tại Bangkok, với ghi rõ ngày rang (Date of Roast).

Dụng cụ pha chế tại nhà

  • Pha chế tại nhà buộc phải sử dụng một số dụng cụ truyền thống.
  • ko đề nghị mua máy espresso tại nhà, bởi bạn bắt buộc là một chuyên gia mới có thể pha cà phê ngon sử dụng máy. Cũng như việc sử dụng máy không thích hợp mang hầu hết bạn bè quây quần.
  • bắt buộc dùng French press, 1 cái dụng cụ đơn giản, truyền thống và cũng cho hương vị cà phê cao cấp nhất.
  • bạn cần với ít nhất 1 đồ vật xay cà phê bằng tay có vài nấc cơ bản.
  • khách hàng cần sắm 1 dòng nhiệt kế đo nước, tuy nhiên theo quan điểm của tôi, ở thời kỳ mới thiết kế quen với cà phê thì nhiệt kế hay cân (coffee scale) chưa buộc phải là quan trọng.

ca-phe-va-mot-vai-kinh-nghiem-nho-2

một số cái dụng cụ cà phê theo bắt mắt truyền thống và "slow brew" hiện với tại Seed to my soul.

Pha chế và thưởng thức

  • cần với một ấm đun nước vô cùng tốc để tiết kiệm thời gian.
  • Nước đun sôi đề nghị để nguội cho tới lúc nhiệt độ nước còn khoảng 70 – 85 độ C.
  • buộc phải uống cà phê vào buổi sáng, nó sẽ giúp khách hàng nạp năng lượng cho ngày mới, giúp tất cả mọi người giảm cân🙂nhưng quan trọng nhất là vào sáng sớm, vị giác của mọi người chưa bị ảnh hưởng bởi vài cái thực phẩm khác.
  • Đừng xay cà phê quá mịn, phải xay ở mức độ thô vừa phải, như thế sẽ giúp việc pha chế có French press mang đến hiệu quả cao.

Processed with VSCO with se3 preset

Cà phê được xay thô bằng đồ vật xay thủ công.

Sau cộng, nếu sở hữu thể, thì đừng uống cà phê 1 mình, bởi vì cà phê là cầu nối, là nơi chia sẻ mang bạn bè, gia đình, đồng nghiệp. Cà phê là những câu chuyện, một số lời tâm sự và cũng là bí quyết để cộng "enjoy" ngày mới.

1 nhận xét:

  1. ko buộc phải sắm cà phê bột, trừ phi các bạn mang thể uống 1 gói 250gr máy phát điện chạy dầu

    Trả lờiXóa