Cà phê đá đã là 1 thức uống rộng rãi ở châu Phi và châu Á trong đa dạng thế kỷ, nhưng nó chỉ thực sự được biết tới ở phương Tây trong các năm trở lại đây, ban đầu được rộng rãi bởi một số đại gia cà phê Mỹ và sự bùng nổ xu thế thưởng thức cà phê ở London.
>>> có thể mọi người quan tâm: máy xay cafe mini
5 công thức pha cà phê đá sau đây được cho là tiêu biểu nhất và ngon nhất trên thế giới - mời bạn cùng thử nhé!
một. Mazagran
Mazagran được biết đến trên toàn thế giới như món cà phê đá thứ 1, nó được sở hữu từ Bắc Phi đến Pháp vào thế kỷ 19 và nhanh chóng trở nên rộng rãi trong một vài quán cà phê của Paris.
Để pha loại cà phê đá này, các bạn buộc phải 60ml cà phê espresso nóng đặc, 1 cốc đá lạnh, nước cốt ½ quả chanh. rất đơn thuần khách hàng đổ cà phê vào ly đá lạnh sau đó hoà tan có nước cốt chanh, thêm chút vỏ chanh trang trí là xong!
>>> Xem thêm: máy xay cafe 600nmáy xay cà phê 600n
2. Flappé Hy Lạp
tương đối phức tạp hơn món thứ 1 1 chút, mang món cà phê đá kiểu Hy Lạp này tất cả mọi người sẽ nên 30ml cà phê espresso, 10ml nước lạnh, 20ml sữa tươi và đá viên. Cho mọi một số nguyên liệu vào bình lắc, lắc cho đến khi nổi bọt thì đổ ra ly là xong!
3. Cà phê Cold brew
Để pha cà phê Cold brew quý khách phải chuẩn bị nước lạnh, cà phê rang xay, sữa, đường (tuỳ khẩu vị) và đá viên.
Cà phê và nước được chia theo tỉ lệ 8:1; cho nước và cà phê vào bình lọc và để trong vòng 18 tới 24 giờ. lúc tiêu dùng thêm sữa và đường tuỳ theo khẩu vị.>>> Sản phẩm uy tín: máy xay cà phê bằng tay
4. Cà phê đá Việt Nam
1 biến thể ngon ngọt trên 1 ly cà phê đá thông thường, cái thức uống này gồm cà phê rang đen đặc đổ lên 1 lượng nhỏ sữa đặc với đường.
Quen thuộc sở hữu đầy đủ chúng ta, hẳn Bạn có hiểu để pha cà phê đá kiểu Việt Nam tất cả mọi người bắt buộc mang cà phê rang đậm, nước nóng, sữa đặc có đường và đá viên.
Cà phê phải được pha trực tiếp từ phin pha cà phê nhỏ giọt vào ly đã sở hữu sẵn sữa đặc hoặc đường. Hỗn hợp này khuấy đều lên và đổ vào ly đá là người dùng sở hữu thể thưởng thức 1 ly cà phê sữa đá kiểu Việt Nam thơm ngon rồi!
5. Cà phê milkshake
Để pha cà phê Milkshake, khách hàng yêu cầu mang 60ml cà phê espresso, 50ml nước cốt dừa, một thìa cà phê hạt é.
Để xây dựng đá xay, khách hàng cần 150ml nước cốt dừa và ½ thìa cà phê vani.
Cho 150ml nước cốt dừa và vani vào nồi đun sôi lăn tăn, tắt bếp để nguội cho vào ngăn đá.
Hạt é rửa sơ, cho vào 50ml nước cốt dừa ngâm cho nở.
Sau lúc phần nước cốt dừa và vani đông cứng cho vào máy xay sinh tố cộng mang cà phê, hạt é nước cốt dừa xay nhuyễn. tiêu dùng lạnh.
Để pha loại cà phê đá này, các bạn buộc phải 60ml cà phê espresso nóng đặc may dam dui
Trả lờiXóaThức uống này theo công thức gốc ban đầu siêu giống cà phê hoà tan giá máy đục rãnh tường
Trả lờiXóa