Thứ Bảy, 25 tháng 6, 2016

Tìm hiểu Nguyên nhân đa phần người Việt chưa được uống cafe sạch

Người Việt không được uống cà phê nguyên chất bởi vì sao?

Cuộc tọa đàm nguyên nhân là báo Tuổi Trẻ tổ chức mang chủ đề "Cà phê giả-cà phê thật."

"Bàn tròn" này quy tụ những nhân vật "có máu mặt" tại Sài Gòn lên tiếng phê phán tình trạng buôn gian bán gian lận, biến dân ghiền cà phê thành một số con mồi của nạn pha chế hóa chất, hương liệu, đậu nành rang… thành cà phê "chính hiệu."

Ba nhân vật chính được trích dẫn phát biểu gồm ông Nguyễn Thanh Tùng, phó tổng giám đốc Vinacafe Biên Hòa; bà Nguyễn Minh Hương, đại diện Hội Chống Gian Lận Thương Mại và Hỗ Trợ Người Tiêu Thụ Sài Gòn; ông Lương Lễ Hoàng, Việt kiều Ðức.

Theo ông Nguyễn Thanh Tùng, có ba chiếc cà phê được đưa ra thị trường gồm chiếc cà phê hữu cơ "100% thiên nhiên," mẫu cà phê dùng hương liệu và chiếc có pha một số dòng không hề cà phê như chocolate, cacao, chicory…

Ông Tùng còn nói rằng số đông một số cơ sở rang, xay cà phê ở Việt Nam pha thêm bắp và phổ biến dòng hạt khác vào cà phê từ trước thập niên 1990 để đối phó có tình trạng giá cả đắt đỏ. Ông Tùng cũng phê phán việc người bán cà phê pha thêm rượu, bơ, hạt cau, cả nước mắm… để tạo cần một "gu" cà phê tạp nhạp của đa dạng giới ở Việt Nam.

Ông Tùng nói: "Chính dòng gu này đã khuyến khích một số cơ sở sản xuất chuyên tâm độn thêm rộng rãi chất tốt tiền để tối đa hóa lợi nhuận. Họ lừa người tiêu thụ bằng cách ghi thành phần cà phê nguyên chất hoặc cho phổ biến dòng tên 100% cà phê Culi, Arabica, Robusta…" Theo ông, cà phê Việt Nam hiện tại chỉ đạt 10% giá trị thật.

>>> Xem thêm: ca danh sua

Ông Tùng cũng cho rằng người ta còn pha rộng rãi cái hóa chất độc hại, nhưng dân ghiền đã trót ghiền cần đành đề nghị uống.

một cuộc tọa đàm khác cũng có chủ đề tương tự: "Cà phê thật" diễn ra chiều ngày 7 tháng 3 nguyên nhân là báo mạng VNExpress tổ chức. Ba nhân vật tham dự cuộc tọa đàm này gồm ông Lê Hoàng, đạo diễn; ông Ðỗ Ngọc Chính, phó giám đốc Trung Tâm Nghiên Cứu và Tư Vấn dùng cùng với ông Nguyễn Thanh Tùng, phó tổng giám đốc Vinacafe Biên Hòa.

thử nghiệm phân biệt cà phê thật giả

>>> sở hữu thể người mua quan tâm: binh lac pha che

Tại cuộc tọa đàm này, người ta cho rằng sự xuất hiện của Starbucks Coffee, Hoa Kỳ lần trước tiên tại Sài Gòn đã làm bùng nổ phổ biến luồng dư luận về phẩm chất cà phê ở Việt Nam. có người nói rằng dân Việt lâu nay chỉ được tiêu dùng loại nước giải khát được gọi là "cà phê" gồm hóa chất tạo mùi, tạo màu chứ chẳng phải cà phê thật.

Cũng tương tự như cuộc tọa đàm trước đấy, các ông Lê Hoàng, Nguyễn Thanh Tùng và Ðỗ Ngọc Chính cho rằng vài nhà sản xuất Việt Nam cần nhận thức rằng "không thể lấy đậu nành, bắp rang canh tranh mang Starbucks."

Tại Hà Nội sáng ngày 5 tháng 3, theo VNExpress, 1 loạt hệ thống quán cà phê Tonkin đã đóng cửa, ngừng hoạt động. Theo dư luận, hệ thống thương hiệu cà phê này sập tiệm do nợ nần quá to.

>>> Chúng tôi cung cấp: may xay cafe tay

2 nhận xét:

  1. a nhân vật tham dự cuộc tọa đàm này gồm ông Lê Hoàng, đạo diễn; ông Ðỗ Ngọc Chính giá máy đầm thước

    Trả lờiXóa
  2. Họ lừa người tiêu thụ bằng cách ghi thành phần cà phê nguyên chất hoặc cho phổ biến dòng tên 100% may dam dui

    Trả lờiXóa