Chủ Nhật, 26 tháng 6, 2016

Tìm hiểu thêm: Phong trào buôn bán cafe {sạch|nguyên chất|

hiện nay, phong trào kinh doanh cà phê sạch đang nở rộ, khắp những đường to nhỏ đều sở hữu các quán cà phê có bảng hiệu kiểu như: Cà phê sạch, cà phê nguyên chất, cà phê rang xay tại chỗ, cà phê sở hữu đi, cà phê có về, cà phê take away...
Hạt cà phê sạch đã rang
>>> Xem thêm: máy xay cà phê
Chị Loan, ở đường Nguyễn Hữu Cảnh, quận Bình Thạnh nuôi ý tưởng xây dựng "cà phê sạch" từ 5 năm trước đây. Trong một dịp đi ngang qua Bảo Lộc (Lâm Đồng), có mong muốn sở hữu 1 ha cà phê, chị quyết định bỏ ra 700 triệu đồng để đầu tư. Rẫy cà phê ban đầu số lượng cây không nhiều buộc phải chị nên dặm thêm các cây con mới, đồng thời trồng xen canh thêm cây trà đề nghị lúc thu hoạch sản lượng cà phê không cao. 3 năm đầu cây chưa ra quả nên chị ko thu về được đồng nào. tới năm đồ vật tư, chị bắt đầu thu hoạch vụ đầu tiên sở hữu sản lượng 1 tấn. Nhưng lúc bán cho thương lái họ chọn đủ đa số Nguyên do để ép giá, giảm trọng lượng bằng bí quyết trừ bì mỗi bao khoảng 200 gram. đến năm trang bị năm, lượng cà phê nâng cao lên 3 tấn, chị quyết định không bán cho thương lái nữa.

"Là người say mê và cũng nghiên cứu nhiều về cà phê, tôi ko đành lòng mang mẹo mà thương lái đối xử mang mình phải quyết định thiết kế dự án khép kín từ trồng trọt cho đến sản xuất ra thành phẩm cuối cùng. Ý tưởng chế biến cà phê sạch bắt đầu từ đây", chị Loan đề cập. Và cà phê chị xây dựng ra là nguyên chất 100%, không hóa chất, không pha trộn tạp chất như bắp, đậu nành, đậu đen.

một ha cà phê của chị Loan trên Bảo Lộc có khoảng 20 công nhân thời vụ thay phiên nhau chăm sóc. 1 năm chị bỏ ra 40-50 triệu để trả tiền cho công nhân. Thay vì dùng rộng rãi phân hóa học, chị tiêu dùng phân hữu cơ (phân xanh, phân rác ủ, phân hữu cơ vi sinh…) đa dạng hơn, hạn chế dùng thuốc phòng trừ sâu bệnh. Sau lúc thu hoạch và phơi khô, xay lấy nhân, chị sẽ đem lên thành phố chế biến.

Nhân cà phê tại quán của chị Loan đã được nhặt sạch chỉ phải cho vào máy rang và xay nhuyễn là có được ly "cà phê sạch". Ảnh: Thi Hà
Quán cà phê sạch của chị ở Sài Gòn đều rang xay và chế biến tại chỗ. Thông thường, bột cà phê nguyên chất sở hữu mùi thơm nhẹ nhàng, nước cà phê nâu nhạt, ko sánh đặc, vị đắng dịu, chua thanh. "Uống lần đầu mang thể sẽ ko cảm thấy ngon nhưng nếu uống một số lần sẽ nhận thấy rõ sự khác biệt mang cà phê tạp chất", chị Loan chia sẻ. Cà phê tạp chất là dòng với mùi thơm vô cùng nồng và hăng hắc của hương liệu, màu nước cà phê đen đậm, sánh đặc, đa dạng bọt, bột cà phê chìm ngay khi cho vào nước ở nhiệt độ thường, vị đắng gắt.
>>> sở hữu thể các bạn quan tâm: máy xay cafe mini

Tuy nhiên, công việc marketing cà phê sạch ko dễ dàng chút nào. 3 tấn cà phê tươi đã thu hoạch ở vụ trước chị phơi khô và sát thành nhân còn khoảng một,5 tấn. Mỗi kg cà phê nhân sau lúc rang chỉ còn 700 gram. Sau khi trừ gần như giá tiền, 50% số cà phê thu được chị bán sỉ cho các cửa hàng ở Sài Gòn sở hữu giá 150.000-160.000 đồng 1 kg. Còn lại chị bán lẻ tại liên hệ của mình với giá 180.000-200.000 đồng 1 kg.

Dù bán ra với giá cao gấp đôi so với giá cà phê tạp chất nhưng chị Loan vẫn bị lỗ vì giá thành đầu tư và chế biến cao. Mặt khác, người dân Sài Gòn chưa quen với mùi vị của cà phê nguyên chất phải hưởng ứng chưa phổ biến. "Tuy nhiên, tôi vẫn quyết chí theo đuổi mô hình marketing cà phê sạch lý do là tin tức rằng dần dần người dân sẽ hiểu được giá trị của cái cà phê này", chị kể.

Chia sẻ về kế hoạch trong thời gian đến, chị Loan cho biết sẽ kết hợp sở hữu người nông dân, bao tiêu sản phẩm của họ sở hữu giá ưng ý chứ ko đầu tư sắm đất trồng trọt và chăm sóc nữa. Bởi lẽ, ví như đổ tiền vào sắm đất và nuôi dưỡng cây từ nhỏ sẽ bị chôn vốn, trong khi ấy, thời gian để cây to và ra hoa kết trái cần mất cả 5 năm. vừa qua, chị đã mở thêm 2 quán cà phê để Xem qua sản phẩm sạch của mình.

Cũng hưởng ứng mô hình "cà phê sạch", gần đây trên đường Nguyễn Đình Chiểu mọc lên 1 quán cà phê kiểu này, tuy nhiên không cung cấp trên quy mô lớn như chị Loan mà chỉ là quán nhỏ hơn 10 m2. Quán ở đây chủ yếu là bán cho nhân viên văn phòng, sinh viên, họ có thể có đi bất cứ lúc nào.

Theo quản lý ở đây, nguồn gốc cà phê lấy từ chính gia đình ở Buôn Mê Thuột, Đăk Lắk, mỗi lần chuyển lên khoảng 10 kg. bởi vì chế biến có số lượng ít bắt buộc gia đình ở dưới quê xây dựng rất cẩn thận, 90% đã đủ độ chín chứ không lấy hạt non.

"Dù mới mở được một tháng nhưng lượng tất cả mọi người cũng tương đối, một ngày chúng tôi bán được khoảng 100-200 ly. "Cà phê sạch" này ko chỉ với 1 quán duy nhất trên đường Điện Biên Phủ mà còn mở thêm ở quận 11", quản lý ở đây cho biết.
>>> Chúng tôi cung cấp: máy xay cafe 600n

Còn tại quán "cà phê rang sạch" tại chỗ nằm trong một con hẻm nhỏ trên đường cùng Hòa (quận Phú Nhuận) khá đông khách. Chủ quán cà phê ở đây cho biết, cũng nguyên nhân là đam mê cà phê buộc phải mở quán ra vừa phục vụ cho bản thân mà vừa phục vụ cho các người yêu thích cà phê. Ban đầu quán mở ra vô cùng ít người uống nhưng lúc uống quen khách trở lại phổ biến hơn. 1 ngày quán cũng bán được khoảng 200-300 ly.

ko kể vài quán trên, ngày nay trên đường Nguyễn Thị Minh Khai (quận 3), Đinh Bộ Lĩnh (quận Bình Thạnh), Chu Văn An (quận Bình Thạnh), cũng hơi rộng rãi quán có biển "cà phê sạch". ko những thế, rộng rãi đơn vị còn rao bán "cà phê sạch" sôi động trên mạng, có nơi còn bán kèm cả máy xay cà phê, giá dao động 2-4 triệu đồng.

Đánh giá về xu hướng marketing mới này, ông Vân Thành Huy, Ủy viên Ban chấp hành Hiệp hội cà phê ca cao Việt Nam cho hay, mô hình "cà phê sạch" rang xay tại chỗ này trước đây cũng đã sở hữu rộng rãi người thực hiện nhưng vẫn chưa hiệu quả do toàn bộ người tiêu dùng Việt còn ham tốt và quen có mùi vị của vài mẫu cà phê có pha trộn.

"Thông thường giá thấp nhất của cà phê nguyên chất là trên 130.000 đồng đề nghị ví như cà phê bán sở hữu giá 60.000-70.000 đồng vững chắc mang pha thêm bột bắp hoặc đậu nành. Tuy nhiên, không do vậy mà chiếc cà phê giá phải chăng mất khách, bởi, nhu cầu của người tiêu dùng về chiếc cà phê này vẫn cao", ông Huy nhắc

Ông cho biết thêm, cà phê nguyên chất 100% thường sở hữu độ mạnh, không được nước, mùi thơm ít, màu không được đen như vài dòng cà phê với pha bột bắp hoặc đậu nành, chỉ có người nào "sành điệu", thích pha và sở hữu kiến thức về cà phê mới sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên, theo ông Huy, mô hình này vẫn sở hữu tương lai bởi vì càng ngày người dân càng quan tâm tới sức khỏe rộng rãi hơn. vì vậy, một số đơn vị marketing mặt hàng này phải với chiến lược rõ ràng và luôn sử dụng rộng rãi tới sức khỏe của người tiêu dùng sẽ vững mạnh bền vững, ngược lại chỉ cao cấp ban đầu nhưng càng về sau càng biến tướng, chỉ có thể sống ở một chu kỳ ngắn.
>>> Sản phẩm uy tín: may xay cafe tay

2 nhận xét:

  1. Và cà phê chị xây dựng ra là nguyên chất 100%, không hóa chất, không pha trộn tạp chất máy đầm thước bê tông

    Trả lờiXóa
  2. một ha cà phê của chị Loan trên Bảo Lộc có khoảng 20 công nhân thời vụ thay phiên nhau chăm sóc máy đầm bàn bê tông

    Trả lờiXóa