Thứ Tư, 20 tháng 4, 2016

1 số phương pháp làm giá đỗ nhanh

Giá đỗ là cái rau mầm giàu chất dinh đưỡng, là món ăn khổng thể thiếu của mỗi gia đình. ví như sợ mua phải giá đỗ sử dụng thuốc kính thích tăng trưởng, bạn hãy tham khảo những bí quyết khiến giá đỗ an toàn, ngọt mát dưới đây nhé!

khiến cho giá đỗ xanh bằng vỏ hộp sữa

Chuẩn bị: một vỏ hộp sữa tươi 1lít; 50gr đỗ xanh; nước ấm

cách làm: Vỏ hộp sữa với rửa sạch, dùng kéo cắt 4 góc để cho đỗ thở. Cắt vừa đủ để khi dốc nước ra đỗ không bị lọt ra ngoại trừ. Cho đỗ xanh vào trong hộp sữa (các bạn với thể gấp tờ giấy thành hình phễu để cho đỗ vào dễ dàng).

Đổ nước ấm vào, đóng chặt nắp rồi bỏ hộp đỗ vào chỗ tối gầm bếp. Ngâm đỗ từ 10- 12h rồi chắt hết nước ra. khi này hạt đỗ đã nứt vỏ. Sau đó lại cho hộp đỗ vào gầm bếp chỗ tối. 10-12 tiếng sau, sở hữu hộp đỗ ra cho uống nước ấm khoảng 15 phút. Chắt hết nước đi rồi lại để hộp đỗ vào chỗ cũ. khách hàng nhớ là nước phải chắt sạch ko thì giá sẽ bị úng.

Ngày 2 lần vào buổi sáng và buổi chiều cho giá uống nước như vậy, đến ngày thiết bị 4 là ta thu hoạch được giá.

khiến cho giá đỗ bằng lọ thủy tinh

>>> với thể bạn quan tâm: cafe bột

Chuẩn bị: Đỗ xanh, lọ thủy tinh đã tiệt trùng (luộc lên với nước sôi)

phương pháp làm: Rửa sạch đỗ xanh thật kỹ, ngâm qua đêm (cho đỗ xanh nứt vỏ). Rửa lại lần nữa rồi vớt ra rổ để ráo. Cho đỗ vào hũ thủy tinh, đổ nước cho ngập đỗ trong vài phút rồi chắt hết nước ra. Để hũ ở nơi tối (càng tối càng tốt) để đỗ ko bị quang hợp. Mỗi ngày, cho đỗ uống nước 2 lần, mỗi lần vài phút. Rồi chắt hết nước ra, đặt hũ đỗ lại vào chỗ tối.

3 cach lam gia do vua nhanh lai an toan - 2

Sau 3 ngày lấy ra đãi sạch vỏ là sở hữu giá sạch để ăn.

>>> Mời bạn xem thêm: máy xay cafe

3 cach lam gia do vua nhanh lai an toan - 3

cách khiến cho giá đỗ kiểu này cũng tương đối đơn thuần.

làm giá đỗ bằng rổ thưa

Chuẩn bị: 300g giá đỗ xanh; rổ nhựa, khăn bông, khăn thấm nước

bí quyết làm: Đỗ xanh đãi sạch, cái bỏ bẩn và hạt xấu sau đấy ngâm đỗ xanh đã rửa sạch vào trong nước ấm từ khoảng 35 độ C tới 38 độ C, ngâm trong thời gian khoảng 8 đến 10 giờ.

Sau thời gian ngâm trên bạn sẽ thấy sủi bọt 1 ít và đỗ nhú mầm, ngay sau ấy bạn bỏ đỗ vào rổ và xả qua nước lạnh.

Lấy rổ nhựa đế cao (khoảng 2cm), lót một tấm khăn mỏng (có thể là khăn mùi xoa hoặc khăn vải màn (thưa quá thì gấp lại) hoặc khăn mặt cũng được), lót ở phía đáy rổ và rải đều đỗ xanh lên trên.

Úp lên trên rổ đỗ một bát lớn hoặc chậu cho kín (để giảm thiểu ánh sáng), sau đấy lấy 1 khăn bông to gấp lại và thấm nước và trùm lên trên.

Sau đấy cứ 1 ngày xả nước tầm vài lần (làm sao để rổ giá đỗ lúc nào cũng đủ độ ẩm), sau khi xả xong nước thì bạn cho rổ trồng giá đỗ vào chỗ thật tối. Thực hiện liên tục việc xả nước như vậy hàng ngày, sau 3 ngày là thu hoạch được.

Về cơ bản, các bí quyết làm cho giá đỗ ko khác nhau là mấy, chỉ khác về dụng cụ khiến, bởi thế bạn có thể lựa chọn dụng cụ sẵn có có mình để thực hiện nhé!

>>> Chúng tôi cung cấp: bình xịt kem

2 nhận xét: