Thứ Ba, 4 tháng 10, 2016

Kiến thức cách rang cà phê đúng cách

Rang cà phê là một quá trình sử dụng nhiệt để biến đổi cà phê vào, đậu màu nâu sẫm thơm chúng ta biết và tình yêu.

mayrangcaphe.org-cach-rang-cafe-thom-ngon-03

Màu nước cà phê huyền bí

Tại sao rang cà phê?

Cà phê lúc rang với ra mùi thơm và hương vị mà đã "bị khóa" bên trong hạt cà phê xanh. Hạt xanh yêu cầu được lưu giữ 1 khoảng trống mà ko làm giảm uy tín hoặc mùi vị. một hạt cà phê xanh chưa với vài đặc điểm của một hạt cà phê rang – nó mềm và xốp, sở hữu thể cắn và cảm nhận mùi cây cỏ!Rang là Lý do xây dựng thay đổi hóa học diễn ra trong hạt cà phê được nhanh chóng lúc gặp nhiệt độ cao. lúc đạt tới đỉnh cao của sự lý tưởng của quá trình rang, chúng bắt buộc nhanh chóng được làm nguội để ngừng lại quá trình rang này. Hạt rang mang mùi cà phê, và trọng lượng giảm đi do độ ẩm đã được bay đi. Cắn vào hạt thấy giòn, sẵn sàng để mang đi nghiền và ủ.

Tuy nhiên, khi rang xong chúng ta nên được thưởng thức càng nhanh càng cao cấp trước khi hương vị của cà phê rang bắt đầu giảm.

mayrangcaphe.org-cach-rang-cafe-thom-ngon-01

>>> mang thể quý khách quan tâm: binh lac shaker

có 4 tông màu cơ bản

Rang cà phê là cả một nghệ thuật và công nghệ

Mất phổ biến năm đào tạo để trở nên một chuyên gia rang xay có khả năng "đọc" vài hạt cà phê. Đồng thời đưa ra quyết định với các thời khắc trong từng giai đoạn rang. Sự khác biệt giữa cà phê được rang hoàn hảo và một lô bị hỏng có thể là một vấn đề của thời gian đo bằng giây.

Nắm bắt việc rang cà phê

mọi một số nhà rang xay đều đặt tên riêng cho dòng cà phê ưa thích của mình và mang rất ít tiêu chuẩn công nghiệp liên quan đến những mẫu cà phê này. Điều này có thể gây ra những nhầm lẫn khi mọi người sắm hàng. Nhưng kể chung, cà phê rang nào cũng nằm trong bốn cái màu sắc này: Màu sáng, màu trung bình, màu trung bình-tối và và tối màu.

rộng rãi người dùng cho rằng vị mạnh, đậm, phong phú của cà phê là nguyên nhân là chúng được rang tối màu hơn và chúng với 1 mức caffeine cao hơn. Nhưng sự thật là cà phê rang sáng màu thực sự với 1 nồng độ cao hơn 1 chút.

mayrangcaphe.org-cach-rang-cafe-thom-ngon-01

>>> Chúng tôi cung cấp: binh xit kem

Hạt biến đổi theo thời gian và nhiệt độ

vài cái cà phê rang logic là một sự lựa chọn của từng cá nhân mà đôi khi bị ảnh hưởng bởi sở thích từng quốc gia hoặc từng vị trí địa lý khác nhau. Trong bốn mẫu màu sắc trên, quý khách có thể tìm thấy cà phê rang thông thường như được liệt kê dưới đây. đấy là một ý hay để phải trước khi sắm cà phê. sở hữu cả một thế giới một số sự khác biệt của một vài chiếc cà phê rang khác nhau.

Rang sáng màu

Màu nâu nhạt, rang kiểu này thường được phù hợp đối mang giống cà phê vị nhẹ như Arabica. Sẽ ko mang dầu trên bề mặt của hạt cà phê do thời không đủ dài cho những cái dầu phá vỡ để ra bề mặt. Chia xây dựng mấy cái sáng màu sau:

  • Light City
  • Half City
  • Cinnamon

Rang vừa

Màu rang này là màu nâu trung bình trong bảng màu, cà phê mang hương vị mạnh hơn và bề mặt không nhờn. Nó thường được gọi là rang kiểu Mỹ lý do là nó thường được quan tâm tại Hoa Kỳ. loại này gồm:

  • City
  • American
  • Breakfast

Rang tối vừa

Vị của cà phê cực kỳ phong phú, màu sắc tối, chiếc này mang một ít dầu trên bề mặt và mang 1 dư vị đắng nhẹ. Tiếng Anh gọi là:

  • Full City

Màu tối

Tông màu này tạo ra hạt cà phê đen sáng bóng mang một bề mặt nhờn và dường như với dư vị cay đắng. Càng sẫm màu, rang mang độ chua ít hơn sẽ được dễ dàng chọn thấy trong đồ uống cà phê phổ thông. đa dạng có các dòng hạt rang rồi tối màu sau đây:

  • High (tối nhiều)
  • Continental
  • New Orleans
  • European
  • Espresso
  • Viennese
  • Italian
  • French

>>> Mời mọi người xem thêm: muỗng múc kem

2 nhận xét: