Thứ Tư, 13 tháng 7, 2016

Câu chuyện cafe: Cà phê Việt Nam và những vấn đề vô lý

kinh doanh cà phê đang vấp yêu cầu 2 nỗi oan vô cùng vô lý, 1 là nhận thức của người sử dụng còn hạn chế, chưa hiểu đúng tác dụng của cà phê và hai là quan niệm về "cà phê thật".
Nhiều loại hóa chất sử dụng để chế biến cà phê được bán tại chợ Kim Biên

đa dạng dòng hóa chất dùng để chế biến cà phê được bán tại chợ Kim Biên

>>> Mời người mua xem thêm: máy xay cafe hạt mini

Trong khi ở nước bên cạnh, người ta uống 2-3 ly cà phê một ngày là bình thường thì ở Việt Nam, nhu cầu thưởng thức cà phê còn hạn chế bởi các quan niệm hết sức sai lầm.

Cà phê kiên cố cao cấp hơn nước ngọt giả dụ đó là cà phê thật, nhưng gần như người hiểu lầm, cho rằng uống cà phê phổ biến sẽ bị nóng, bị nổi mụn.

1 gói cà phê hòa tan giá chỉ 2.000 đồng đến 3.000 đồng, trong khi nước ngọt là 7.000-8.000 đồng cất toàn hương liệu, đường.

nói đến các tác dụng thú vị của cà phê có sức khỏe, ông Lý Ngọc Minh, Tổng giám đốc doanh nghiệp gốm sứ Việt Nam, tâm sự: "Từ đó tới giờ tôi ko uống cà phê, bởi vì cứ nghĩ cà phê với hại cho sức khỏe. Nhưng lúc đọc cuốn sách 100 Lý do cần uống cà phê của một tác fake người Đài Loan, với một vài dẫn chứng rất khoa học, phỏng vấn toàn bộ người… tôi đã thay đổi hoàn toàn. Mỗi ngày tôi uống từ một tới hai ly cà phê và thấy đỡ nhức đầu mỗi khi xây dựng việc căng thẳng, sáng suốt, tỉnh táo hơn. Cà phê còn chống lão hóa. Bà Tống Mỹ Linh giữ được sắc đẹp lâu bền nhờ tắm bằng cà phê đó thôi".
>>> Chúng tôi cung cấp: ban may xay cafe mini

cùng sở hữu sự thay đổi về chất trong dịch vụ, gu thưởng thức của người dân, một vài quán cà phê kiểu cũ đang lần lượt đóng cửa hoặc thu hẹp quy mô và hệ thống mới xuất hiện.

Về nỗi oan đồ vật hai, 1 doanh nghiệp cà phê trong nước đã thiết kế cuộc phỏng vấn bỏ túi mang 10 anh tài xế taxi, cả 10 anh đều tỏ ra rất uyên thâm, hiểu biết, cho rằng cà phê ngon nên "đậm, đen, đặc, đắng", nhưng mấy ai biết đặc nguyên do là trộn bắp, đen nguyên nhân là đậu nành cháy khét, đắng do hương hiệu hóa chất… từ chợ Kim Biên, cuối cùng dẫn đến…độc!

mang người còn kết tội chất caffeine là nóng, độc. Quan niệm sai lầm này từ đâu mà ra? mang nhiều Nguyên nhân, nhưng có lẽ Nguyên do chủ yếu là nguyên do là suốt cả một thời gian dài bao cấp, nguyên nhân là ngăn sông cấm chợ, hạt cà phê giống như hạt vàng đen, không thể chuyên chở tới nơi khác.

một vài người chủ cơ sở đã "phát minh" ra đồ thay thế bằng những trang bị độn khác nhau. một thời gian dài sử dụng "đồ giả", chiếc lưỡi của chúng ta đã bị đánh lừa. các quán cà phê "cóc" được lên đời sang trọng, lấy ý tưởng marketing theo mô hình "take away", " to go", rang xay đang xuất hiện khắp nơi ở Sài Gòn.

Thực ra, đậu nành, hạt cau và bắp không sở hữu gì độc, nhưng lý do là trong giai đoạn chế biến, muốn thêm bơ bắt buộc xây dựng sao cho rẻ, phải cứ ra sắm ở chợ Kim Biên (TP.HCM). làm sao cho đen, cũng sắm chợ Kim Biên, làm sao cho thơm, lại cũng chợ Kim Biên.

xây dựng nhãn hiệu muốn có lợi nhuận buộc phải tạo đầy đủ, nhưng phần lớn đang lầm lạc làm cho nhà chế tạo phải "gọt chân cho vừa đôi giày" mới bán được hàng... Và kết cục là ngay tại đất nước trồng cà phê đa dạng nhất nhì thế giới thì người dân đang đề nghị uống cà phê "đểu"! Cà phê thật màu nâu cánh gián, ko đen đặc.

Vị đắng sở hữu thể dễ tan, không lưu lâu. Bản thân cà phê trong bí quyết rang chỉ lúc nào cháy thì thành phần sở hữu thể gây chua mới biến mất. Còn rang vừa đủ chín đến vẫn sở hữu vị chua.

Điều kỳ diệu của hạt cà phê là với hơn 200 thành phần hóa học tự dưng, chỉ bí quyết nhau 1 bậc nhiệt độ nhỏ là mùi vị khác hẳn, rang cà phê bắt buộc nổ 2 lần, ban đầu cực kỳ khô, sau ngẫu nhiên tươm dầu, ko cần đề nghị cho thêm chất béo. lúc rang, 1 mùi thơm ko thể cưỡng lại, quyến rũ cả tỷ người trên thế giới...
>>> Sản phẩm được thông tin dùng: máy xay cà phê bằng tay

2 nhận xét:

  1. Nhưng lúc đọc cuốn sách 100 Lý do cần uống cà phê của một tác fake người Đài Loan gia may tron be tong

    Trả lờiXóa
  2. 1 gói cà phê hòa tan giá chỉ 2.000 đồng đến 3.000 đồng đầm cóc chạy điện

    Trả lờiXóa