Thứ Tư, 27 tháng 7, 2016

Có thể bạn quan tâm: Văn hóa cafe của Ethiopia

Trong văn hóa Ethiopia, cà phê không chỉ là đồ uống mà còn biểu tượng của tình tất cả mọi người, là văn hóa cực kỳ đặc thù đã tạo buộc phải 1 cá tính thưởng thức cà phê vô cùng đặc thù.
Đối với người dân Ethiopia, châu Phi, thưởng thức cà phê không phải là một hoạt động thường ngày mà được trân trọng như 1 nghi lễ truyền thống, trở thành một phần của nền văn hóa, được truyền từ đời này sang đời khác.
>>> Xem thêm: may xay ca phe hat
mọi người cho rằng bí quyết tiêu dùng hạt cà phê thứ 1 được phát hiện nay Ethiopia, từ năm 800 trước công nguyên. hiện tại, mang đến 12 triệu người Ethiopia trồng cà phê trên khắp cẩ nước, biến nơi đây phát triển thành cường quốc cà phê trên thế giới.
Theo truyền thống từ cả nghìn năm trước, người Ethiopia coi những nghi lễ cà phê là một bí quyết thắt chặt tình mọi người và thể hiện sự tôn trọng. lúc mang khách tới nhà, họ sở hữu thể tổ chức một số tiệc cà phê kéo dài tới vài giờ, vào bất cứ thời điểm nào trong ngày.
>>> mang thể khách hàng quan tâm: may xay cafe mini gia re
Khách được mời tới dự tiệc cà phê, để thể hiện sự biết ơn đối sở hữu tấm lòng hiếu khách của chủ nhà phải có theo 1 món quà đơn giản, một thẻ hương trầm là ví dụ điển hình.
Mặc dù là nghi lễ quan trọng nhưng thông thường người "cầm trịch" lại là 1 phụ nữ trẻ. Cô gái Ethiopia mặc cái váy truyền thống, màu trắng, đính hạt, dài tới gót chân, điểm xuyết vài sợi chỉ đầy màu sắc.
>>> Chúng tôi cung cấp: máy xay cà phê 600n
Cô bắt đầu có việc rang cà phê, xay xát, lọc và đổ cà phê, uyển chuyển như 1 nghệ thuật. Đôi khi, người Ethiopia với thể xây dựng tới 3 lễ pha cà phê một ngày để một số đứa trẻ có thể học cách pha cà phê điệu nghệ nhất.
Trong buổi lễ này, những đứa trẻ đang "học việc" sẽ cần chu đáo sở hữu cà phê đến cho từng khách. Người khách sở hữu địa vị cao nhất, to tuổi nhất sẽ được nhận cốc cà phê trước tiên. Đây cũng là lúc người dùng cộng ngồi đàm luận, chia sẻ tin tức, về một số vấn đề chính trị, xã hội. Mỗi tiệc trà như vậy sẽ kéo dài từ nửa giờ đến vài giờ.
>>> Sản phẩm uy tín: máy xay ca phe tay
Cà phê thường là cà phê đen đặc, nhưng khách cũng có thể cho thêm những thìa đường trước lúc uống. trường hợp tiệc cà phê được tổ chức tại một vài vùng thôn quê, chủ nhà sẽ mời khách muối thay lý do là cà phê.
một vài vị khách được mời đến uống cà phê ko được phép từ chối uống bởi hành động này được coi là thiếu tôn trọng. Khách sẽ được chuyên dụng cho ít nhất ba tuần cà phê, được gọi là abol, tona và baraka, được đặt theo tên của ba con dê đã phát hiện ra hạt cà phê hàng nghìn năm trước. Trong ấy, từ "baraka" mang nghĩa là "được ban ơn", được coi như một hình thức ban phước lành, cầu mong may mắn cho khách.
>>> có thể người dùng quan tâm: ca đánh sữa inoxca đánh sữa inox
Trong quá trình thưởng thức cà phê, chủ nhà thường đốt một mẫu hương trầm để xua đi ma quỷ và một vài linh hồn xấu. Khách cũng được chủ nhà mời những món ăn vặt truyền thống, như bỏng ngô, hạt dẻ, ngũ cốc…
Hạt cà phê được xay xát thủ công bằng mẹo sử dụng một mẫu bát gọi là mukecha và một mẫu que gọi là zenezena. Cà phê xay được chuyển sang jebena, 1 dòng ấm bằng đất nung, đặt lên bếp để đun.
Người chủ thường rót cà phê đầy, bắn cả ra ko kể, đây cũng là 1 phần của nghi lễ. một vài mẫu cốc được xếp trên 1 dòng khay, trên một thảm trải đầy cỏ thơm, đại diện cho sự no đủ, tình cảm nồng ấm.
>>> Xem thêm: binh shaker

2 nhận xét:

  1. lúc mang khách tới nhà, họ sở hữu thể tổ chức một số tiệc cà phê kéo dài tới vài giờ dam coc

    Trả lờiXóa
  2. Cô bắt đầu có việc rang cà phê, xay xát, lọc và đổ cà phê máy hút ẩm

    Trả lờiXóa