Thứ Ba, 12 tháng 7, 2016

Tìm hiểu: Nghệ thuật rang cafe qua từng cấp độ

Cà phê chưa rang sở hữu màu cực kỳ đặc thù. Hình minh họa là chiếc cà phê Arabica Braxin hảo hạng.

Nhiệt độ hiện tại là 22 °C

Cấp độ 1: Bắt đầu rang

2-1

>>> với thể bạn quan tâm: máy xay cà phê hạt

Nhiệt độ hiện tại là 169 °C. khi này, hạt cà phê sẽ dần dần mất nước và tăng dần kích thước.

Cấp độ 2: 196 °C. Đây là quá trình rang nhạt nhất. Cấp độ này xảy ra ngay tiếng nổ thứ nhất. lúc này, cà phê mang màu nâu nhạt, thoang thoảng mùi mạch nha. lúc này độ axít(độ chua) của cà phê được thể hiện rõ nhất và giả dụ xay uống lúc này cà phê sẽ mang hương vị của trà.

3-1

>>> Sản phẩm uy tín: máy xay cafe mini giá rẻ

Cấp độ 3: 205 °C. Cà phê chuyển sang màu nâu nhạt, sở hữu vị đặc biệt cao của axít.

4-1

Cấp độ 4: 210 °C. Cà phê vẫn còn màu nâu nhạt, một số chất trong hạt cà phê chưa chuyển biến đa dạng, vẫn còn đặc trưng hương vị của trà nhưng mạnh hơn, vị axít cũng cao hơn.

5-1

>>> Xem thêm: máy xay cà phê mini 600n

Cấp độ 5: 219 °C. Cà phê lúc này đã có vị nhất định và vị đắng cũng tăng dần.

6-1

Cấp độ 6: 225 °C. Hạt cà phê chuyển sang màu nâu tương đối đậm, hạt cà phê tiết ra nhiều chất dầu, bao phủ cả hạt cà phê, khiến cho hạt cà phê trở thành sáng bóng, và nhìn có vẻ ẩm ướt.

7-1

Cấp độ 7: 230 °C. Tiếng nổ lần thứ hai phát sinh từ sự là bẻ gãy vật lý của vài cấu trúc celllose trong hạt cà phê. Mỗi 1 chủng dòng hạt cà phê của các giống cà phê có một vài cấu trúc khác nhau, cho yêu cầu tiếng nổ lần thiết bị hai nầy, tùy theo giống cà phê mà chúng ta lắng nghe mang với âm thanh, tần suất, cường độ âm, và âm vực khác nhau.

Cấp độ 8: 240 °C. Hạt cà phê với màu nâu đậm, dầu bóng xuất hiện nhiều hơn, vị axít dần biến mất.

9-1

>>> Chúng tôi cung cấp:máy xay cafe bằng tay

Cấp độ 9: 245 °C. Hạt cà phê sở hữu màu nâu rất đậm, bóng loáng, vị axít hầu như không còn nữa, vị cà phê cũng đậm hơn nhiều.

10-1

Cấp độ 10: 250 °C. Là cấp độ cuối trong giai đoạn rang cà phê. Hạt cà phê trở nên sáng bóng, mang màu giống với than đá hay nhựa đường. Đây là cấp độ dành cho vài ai muốn thưởng thức loại cà phê mạnh.

11-1

>>> Mời các bạn xem thêm: ca danh sua

2 nhận xét:

  1. Cấp độ 3: 205 °C. Cà phê chuyển sang màu nâu nhạt, sở hữu vị đặc biệt cao của axít Giá máy trộn bê tông

    Trả lờiXóa
  2. Hạt cà phê sở hữu màu nâu rất đậm, bóng loáng, vị axít hầu như không còn nữa máy đầm bàn bê tông

    Trả lờiXóa