Thứ Tư, 4 tháng 5, 2016

Tìm hiểu nguồn gốc tóm tắt về cây cafe

Người ta thông tin rằng tỉnh Kaffa của Ethiopia chính là vùng đất khởi nguyên của cây cà phê. Từ thế kỉ trang bị 9 người ta đã nhắc đến loại cây này ở đây.
Một tấm thiệp in hình cách thức uống cà phê của người Ethiopia

1 tấm thiệp in hình cách thức uống cà phê của người Ethiopia

Theo 1 truyền thuyết đã được ghi lại trên giấy vào năm 1671, một vài người chăn dê ở Kaffa (thuộc Ethiopia ngày nay) phát hiện ra vài con dê trong đàn sau khi ăn 1 cành cây sở hữu hoa trắng và quả màu đỏ đã chạy nhảy ko mệt mỏi cho tới tận đêm khuya. Họ bèn đem chuyện này kể với những thầy tu tại một tu viện gần đấy.
lúc 1 người chăn dê trong số đấy ăn thử chiếc quả màu đỏ đó anh ta đã xác nhận công hiệu của nó. Sau đó một vài thầy tu đã đi xem xét lại khu vực ăn cỏ của bầy dê và phát hiện ra 1 loại cây với lá xanh thẫm và quả giống như quả anh đào. Họ uống nước ép ra từ dòng quả đấy và tỉnh táo cầu nguyện chuyện trò cho tới tận đêm khuya. Như vậy sở hữu thể coi rằng nhờ chính đàn dê này con người đã biết được cây cà phê.
>>> mang thể mọi người quan tâm: cà phê bột
cách thức pha chế cà phê truyền thống của người Ethiopia có lẽ là phương pháp thức cổ xưa nhất. Hạt cà phê được cho vào một chiếc chảo sắt lớn và rang lên, sau ấy được nghiền vụn ra hoặc cho vào cối giã. Chỗ hạt giã vụn đấy được trộn có đường trong 1 cái bình gọi là jebena (một chiếc bình cổ thon có quai), nấu lên và đổ ra bát.

Từ đấy, cà phê đã lan ra Ai Cập và Yemen, và tới thế kỉ đồ vật 15 thì tới Armenia, Persia, Thổ Nhĩ Kỳ và phía bắc châu Phi. Từ thế giới Hồi giáo, cà phê tới Italia, sau đấy là phần còn lại của châu Âu, Indonesia và Mỹ.

2 nhận xét:

  1. Họ bèn đem chuyện này kể với những thầy tu tại một tu viện gần đấy Pa lăng

    Trả lờiXóa
  2. Sau đó một vài thầy tu đã đi xem xét lại khu vực ăn cỏ của bầy dê bán máy đầm cóc chạy điện

    Trả lờiXóa