Thứ Năm, 17 tháng 3, 2016

Bí quyết phát hiện tách nhiễm độc.

Theo các chuyên gia hóa học, ly cốc tách thủy tinh càng đẹp, càng long lanh, trang trí hoa văn sặc sỡ thì nguy cơ có độc tố càng cao. Tiến sĩ Nguyễn Duy Thịnh-Viện khoa học Sinh học cho biết: những thí nghiệm cho thấy đồ gốm sứ, thủy tinh hoa văn càng sặc sỡ thì chứa hàm lượng chì càng lớn.

>>> Tham khảo: may xay cafe gia re

Gốm sứ, thủy tinh hoa văn càng sặc sỡ thì chứa hàm lượng chì càng lớn.

Hàm lượng chì ở ly, cốc, bát đĩa với thể xâm nhập vào cơ thể qua đường hô hấp, tiêu hóa và qua da khi người cầm, nắm sản phẩm. Việc sử dụng sản phẩm nhiễm chì cao, lâu ngày sẽ khiến cho chì tích tụ lại trong cơ thể, độc hại do chì gây ra chứng rối loạn tiêu hóa, gây thiếu máu, tổn thương mạch máu não, hủy hoại thần kinh, gây ung thư, làm cho giảm sự phát triển trí tuệ ở trẻ nhỏ, tác hại đến sinh sản (gây vô sinh ở nam và nữ, gây sảy thai, sinh non)...nguy hại hơn là với thể tử vong.

bí quyết nào phát hiện ly cốc, tách nhiễm độc.

TS Trần Hồng Côn, Khoa Hóa (ĐHQG Hà Nội) cho rằng, hàm lượng chì trong đồ thủy tinh tiếp xúc mang môi trường axít, kiềm, hoặc nhiệt độ cao những nguyên tử bề mặt có xu hướng tách ra. Người dùng cũng sở hữu thể kiểm tra độ nung và nhiễm độc ly, cốc tách theo những bí quyết sau:

Ly, tách thủy tinh, sản phẩm đựng chì độc hại thường khi gõ vào nghe tiếng rất vang như đồ kim khí. Hàng thủy tinh nguyên chất không có tiếng kêu coong coong. Theo những chuyên gia cho biết thuỷ tinh nung trên 1.0000C thường không mang màu, ly cốc tách đẹp rực rỡ là do nhà sản xuất cho thêm chì vào vừa tạo màu, vừa giảm nhiệt độ nung để tiết kiệm năng lượng. Chì còn được tráng bên ngoài theo tính chất truyền sáng khiến đồ thủy tinh đẹp, long lanh hơn.

Thuỷ tinh không pha chì nung trên một.0000C thường không với màu

Đồ gốm sứ: ngâm bát vào dung dịch dấm ăn, giả dụ bát mang dấu hiệu trắng ra hoặc dấm đổi màu thì không buộc phải tiêu dùng. Đổ một ít nước vào chỗ ko tráng men (có thể là đế bát), trường hợp hút nước nhanh tức là xương bát nung không đủ nhiệt. nếu bát ko hút nước là bát rẻ.

Mẹo lựa tìm ly cốc, tách an toàn sức khỏe

Theo các chuyên gia khuyến cáo không cần dùng cốc, ly thủy tinh không rõ khởi thủy nguồn gốc. sở hữu đồ thủy tinh, hạn chế những đồ long lanh, bắt mắt. Chỉ cần dùng sản phẩm thủy tinh ko có lớp sơn bọc lòe loẹt ở ko kể (vì lớp tráng có thể nhiễm chì). cần dùng sản phẩm có nhãn hàng, xuất phát rõ ràng, ghi rõ hàm lượng chì (nếu có) trên bề mặt.

>>> Xem thêm: máy xay cà phê

buộc phải sử dụng những sản phẩm thương hiệu, ghi rõ xuất xứ, căn nguyên

Để uy tín an toàn cho sức khoẻ, người tiêu dùng buộc phải mua bát đĩa gốm sứ đảm bảo cao, màu trắng, ít hoa văn, trơn nhưng không quá bóng loáng. hạn chế sử dụng bát đĩa tráng men màu trong lòng bát. khi thấy bát đĩa sần sùi, bong tróc lớp men bóng, hoặc rạn thì cần sắm bát mới.

không cần dùng ly tách, bát đĩa thủy tinh, sứ để làm nóng bằng lò vi sóng

ko dùng ly tách, bát đĩa sứ để làm nóng, chín thức ăn trong lò vi sóng vì nhiệt độ trong lò khiến cho chất độc trong gốm sứ dễ tan hơn. ko buộc phải để dưa chua trong đồ gốm sứ, mà nên để trong lọ thủy tinh.

Hãy là người tiêu dùng thông minh trong việc chọn những sản phẩm ly, cốc rõ xuất phát, nguồn gốc đảm bảo sức khỏe cả gia đình bạn nhé !

3 nhận xét: