Thứ Sáu, 4 tháng 3, 2016

Tại sao nên uống cà phê?

Tác dụng của cà phê đến sức khỏe từ lâu đã là chủ đề gây tranh cãi, đa dạng người ủng hộ tác dụng chống oxy hóa và giúp con người tỉnh táo của cà phê, một số người lại không ủng hộ bởi cà phê khiến cho mất ngủ, khó tiêu và tăng nhịp tim và huyết áp. Nhưng những nghiên cứu mới nhất của các nhà kỹ thuật đem đến vô số tin rẻ cho những người yêu thích cà phê. Dưới đây là 10 lý do để bạn phải uống cà phê mỗi ngày.

1. Cà phê là 1 nguồn chất chống oxy hóa mạnh.
Trong thực tế, cà phê với hoạt chất chống oxy hóa hơn trà xanh và ca cao, hai siêu sao chất chống oxy hóa. những nhà công nghệ đã xác định được khoảng một.000 chất chống oxy hóa trong hạt cà phê chưa qua chế biến, và hàng trăm chất khác vững mạnh trong công đoạn rang. rộng rãi nghiên cứu đã trích dẫn cà phê như là 1 nguồn chính trong chế độ ăn uống bởi những chất chống oxy hóa đựng trong nó.
Chất chống oxy hóa chống lại chứng viêm, 1 nguyên nhân cơ bản của rộng rãi bệnh mãn tính, bao gồm viêm khớp, xơ vữa động mạch và phổ biến loại bệnh ung thư. Nó cũng làm trung hòa các gốc tự do, xảy ra 1 bí quyết trùng hợp như 1 phần của chức năng trao đổi chất hàng ngày. nói bí quyết khác, chất chống oxy hóa giúp chúng ta khỏe mạnh ở cấp độ vi mô bằng cách bảo vệ tế bào khỏi bị hư hại. Axit chlorogenic, 1 chất chống oxy hóa quan trọng chọn thấy toàn bộ độc quyền trong cà phê, cũng được cho là giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch.

2. Caffeine chế tạo một tăng trí nhớ ngắn hạn.
khi một nhóm các tình nguyện viên uống 1 liều thuốc chứa 100 mg caffeine và 1 nhóm uống một cốc cà phê, các nhà nghiên cứu Áo đã chọn thấy một sự đột biến trong hoạt động não của những tình nguyện viên, được đo bằng chức năng hình ảnh cùng hưởng từ (FMRI), lúc họ thực hiện một nhiệm vụ bộ nhớ. các nhà nghiên cứu chú ý rằng những kỹ năng bộ nhớ và thời gian phản ứng của những tình nguyện viên uống cà phê cũng được cải thiện khi so sở hữu nhóm kiểm soát những người mua thuốc.
Caffeine dường như ảnh hưởng đến các lĩnh vực cụ thể của não chịu trách nhiệm về bộ nhớ và sự tập trung, sản xuất 1 động lực cho trí nhớ ngắn hạn, mặc dù nó không rõ ràng là tác dụng bao lâu.

3. Cà phê mang thể chống lại sự suy giảm nhận thức
ko kể việc tăng tạm thời hoạt động của não và trí nhớ, tiêu thụ cà phê thường xuyên sở hữu thể giúp ngăn ngừa suy giảm nhận thức liên quan đến bệnh Alzheimer và những chiếc bệnh mất trí nhớ. Trong 1 nghiên cứu của Phần Lan, những nhà nghiên cứu tìm thấy rằng uống 3-5 tách cà phê hàng ngày tại tuổi trung niên với liên quan với 65% giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer và chứng mất trí nhớ trong cuộc sống sau này.
mang một số giả thuyết về cách cà phê mang thể giúp ngăn ngừa hoặc bảo vệ chống lại sự suy giảm nhận thức. một lý thuyết khiến cho việc: caffeine ngăn chặn sự tích tụ của mảng bám beta-amyloid sở hữu thể đóng góp vào sự khởi phát của bệnh Alzheimer. những nhà nghiên cứu cũng đưa ra giả thuyết rằng vì uống cà phê có thể được hài hòa với giảm nguy cơ bệnh tiểu đường cái 2, nó cũng khiến giảm nguy cơ tăng trưởng chứng mất trí.

4. Cà phê khiến cho khỏe mạnh trái tim của bạn.
một nghiên cứu của Hà Lan, phân tích dữ liệu từ hơn 37.000 người trong khoảng thời gian 13 năm, phát hiện ra rằng uống cà phê vừa buộc phải (người tiêu thụ giữa 2-4 tách mỗi ngày) có nguy bị bệnh tim phải chăng hơn 20 % so có người ko uống cà phê.
5. Cà phê với thể giúp kiềm chế ung thư
Theo nghiên cứu mới của Trường Y tế công cộng Harvard cho thấy rằng uống 2-4 tách cà phê mỗi ngày giảm nguy cơ ung thư nội mạch tử cung ở phụ nữ 25% so sở hữu những phụ nữ uống ít hơn một ly mỗi ngày. các nhà nghiên cứu cũng đã chọn thấy mối quan hệ giữa việc uống cà phê thường xuyên giúp giảm ung thư gan, đại tràng, vú, trực tràng.
khiến thế nào nó hoạt động: Chất phytochemical chống oxy hóa được chọn thấy trong cà phê, đã chứng minh tính chất chống ung thư trong 1 số nghiên cứu và được cho là giúp giảm viêm.

6. Cà phê sở hữu thể khiến cho giảm nguy cơ lớn mạnh bệnh tiểu đường mẫu 2
một cơ thể ngày càng tăng của nghiên cứu cho thấy mối liên quan giữa việc uống cà phê và giảm nguy cơ bệnh tiểu đường. một nghiên cứu năm 2009 cho thấy các người thường xuyên uống cà phê sẽ giảm 50% lớn mạnh bệnh tiểu đường hơn các người uống ít hoặc ko uống.
những nhà công nghệ cho rằng cà phê mang thể mang lợi trong việc giữ bệnh tiểu đường tại vịnh bằng rộng rãi cách: (1) bằng cách giúp cơ thể dùng insulin và bảo vệ các tế bào chế tạo insulin, cho phép quy định lượng đường trong máu, (2) ngăn ngừa tổn thương tế bào, (3) và chiến đấu mang tình trạng viêm, 1 yếu tố được cho là nguy cơ dẫn tới bệnh tiểu đường cái 2. một thành phần của cà phê được gọi là axit caffeic đã được chọn thấy là quan trọng đặc biệt trong việc khiến cho giảm sự tích tụ các chất độc hại ở các người bị bệnh tiểu đường loại 2.

7. Gan của bạn yêu cà phê
đó là sự thật, ngoài việc giảm nguy cơ ung thư gan, uống cà phê sẽ làm giảm nguy cơ bị xơ gan, đặc biệt là xơ gan do rượu. một nghiên cứu của tạp chí Archives of Internal Medicine cho thấy một mối tương quan nghịch giữa sự gia tăng uống cà phê và giảm nguy cơ xơ gan, giảm 20 % cho mỗi chén tiêu thụ.

8. Cà phê với thể tăng hiệu suất tập thể dục
khoa học đã chứng minh cafein khử được nước, đấy là một trong những lý do chính để giải thích: Tại sao các chuyên gia khuyên bạn buộc phải uống cà phê trước và sau khi tập luyện. Caffeine khiến cho tăng hiệu suất và độ bền, ko chỉ làm người tập luyện chống lại mệt mỏi, mà còn cũng nâng cao cường sự co cơ, làm cho giảm nhận thức của exerciser đau, và khiến nâng cao axit béo trong máu, tăng sức chịu chứa.

9. Cà phê giúp giảm thiểu bệnh trầm cảm
nhiều nghiên cứu đã cho thấy mối liên hệ giữa việc uống cà phê sở hữu tỷ lệ mắc bệnh trầm cảm, dữ liệu cho thấy một mối quan hệ nghịch đảo giữa tiêu thụ cà phê và trầm cảm: kể phương pháp khác, người uống cà phê thường xuyên dường như sở hữu nguy cơ rẻ nhất ( 20 %) mắc bệnh trầm cảm. những nhà nghiên cứu cho biết rằng caffeine kích hoạt dẫn truyền thần kinh kiểm soát tâm trạng, bao gồm dopamine và serotonin.

10. Cà phê chống lại bệnh gút
Nghiên cứu độc lập trên dựa trên việc uống cà phê của nam giới và nữ giới cho rằng uống cà phê thường xuyên làm giảm nguy cơ vững mạnh bệnh gút. những nhà nghiên cứu, nghiên cứu sức khỏe của y tá đã phân tích sức khỏe của gần 90.000 nữ y tá trong khoảng thời gian 26 năm và chọn thấy một mối tương quan thuận giữa uống cà phê lâu dài và nguy cơ bệnh gút. tiện dụng sở hữu liên quan tới tiêu thụ cả hai thường xuyên và caffein: những phụ nữ uống rộng rãi hơn bốn tách cà phê thường xuyên hàng ngày sở hữu 57% giảm nguy cơ bệnh gút, nguy cơ bệnh gút giảm 22 % đối với những phụ nữ uống từ một tới ba tách cà phê mỗi ngày so sở hữu các phụ nữ không uống cà phê. Kết quả tương tự đã được ghi nhận cho những người đàn ông: một nghiên cứu quy mô lớn, được công bố trên tạp chí Arthritis & Rheumatism, phát hiện ra rằng các người đàn ông uống 4-5 tách cà phê mỗi ngày giảm nguy cơ bệnh gút 40%, và rằng những người tiêu thụ sáu cốc hoặc nhiều hơn giảm nguy cơ bệnh gút bằng 60%.
Tính chống oxy hóa của cà phê mang thể làm cho giảm nguy cơ bệnh gút bằng cách giảm insulin, bởi thế khiến cho giảm nồng độ acid uric (nồng độ cao của acid uric mang thể gây ra bệnh gút).

3 nhận xét:

  1. Caffeine chế tạo một tăng trí nhớ ngắn hạn. máy trộn bê tông giá rẻ

    Trả lờiXóa
  2. Caffeine dường như ảnh hưởng đến các lĩnh vực cụ thể của não chịu trách nhiệm về bộ nhớ và sự tập trung máy đục rãnh tường

    Trả lờiXóa
  3. Cà phê có thể khiến cho giảm nguy cơ lớn mạnh bệnh tiểu đường máy phát điện chạy xăng

    Trả lờiXóa