Thứ Ba, 27 tháng 9, 2016

Có thể bạn quan tâm: một s�� điều ít được biết về cafe v�� trà

Cà phê kích thích các năng lực của não, cà phê tạo sự thuận lợi cho tiêu hóa, sử dụng quá nhiều trà trong bữa ăn có thể khiến bị thiếu máu, trà tạo sự thuận lợi cho ung thư thực quản... Liệu bạn có thể giải đáp đúng các câu hỏi này?


Coffee

>>> Xem thêm: may xay ca phe

* Cà phê kích thích các năng lực của não?
- Đúng. trường hợp được tiêu dùng với liều lượng vừa phải, 2-3 tách mỗi ngày, caffein sở hữu trong cà phê kích thích hoạt động của não. Cà phê xây dựng nâng cao khả năng tập trung để ý, tạo cảm giác khoan khoái, mạnh mẽ. Tuy thế, ở liều cao, tức là trên 6 tách/ ngày, cà phê xây dựng giảm hoạt động di chuyển, xây dựng nâng cao sự lo âu và tính hung hăng.

* Cà phê không mang tác dụng dinh dưỡng?
- Sai. Cà phê ko đường chỉ phân phối một lượng calori ko đáng kể (khoảng 2 calori/ tách), ngược lại nó cất 1 tỷ lệ đáng kể potassium, phosphore, vitamin B, cần phải có cho sự tổng hợp năng lượng, và các hợp chất như polyphénol, sở hữu tính kháng oxy hóa.

* Cà phê tạo sự thuận lợi cho tiêu hóa?
- Đúng. lúc làm tăng sự tiết nước bọt, những enzyme tiêu hóa và mật, cà phê giúp sự tiêu hóa dễ dàng hơn (nhất là khi uống vào cuối bữa ăn), và cả sự chuyển vận qua ruột. Tuy thế một số người nhạy cảm yêu cầu thận trọng, lý do là sự tiết axít này với thể gây cảm giác nóng rực ở bao tử. Còn cà phê sữa vốn khó tiêu, lý do là sự hài hòa giữa proteine của sữa và vitamin của cà phê.

>>> với thể bạn quan tâm: may xay ca phe mini

* Cà phê xây dựng dịu đau đầu?
- Đúng. Cafeine làm dịu chứng đau đầu và đau nửa đầu nhờ tính co mạch. Trong bào chế dược phẩm, caféine thường được kết hợp mang thuốc giảm đau (aspirine, paracétamol) để xây dựng nâng cao tác dụng. Nhưng khả năng tương tác có một vài dược phẩm này cũng sở hữu mặt trái: cà phê với thể thiết kế giảm hoặc tăng tác dụng của các thuốc kháng viêm, thuốc trị trầm cảm và trị hen suyễn.

* Trà tạo sự thuận lợi cho ung thư thực quản?
- Sai. Trà không phải là Nguyên nhân gây ung thư thực quản, mà chính là nhiệt độ nước trà ta uống. Trên 55 độ C, nước trà gây kích thích thực quản, xây dựng nâng cao nguy cơ ung thư 2 tới 3 lần. Trên thực tế, một số người thường xuyên uống trà được tăng mức bảo vệ trước những ung thư, nhất là ung thư đường tiêu hóa và đường niệu, giảm nguy cơ đến 60%. Nguy cơ mắc vài bệnh ung thư miệng, tụy tạng, kết tràng, tiền liệt tuyến, bàng quang (phụ nữ) cũng giảm.

* dùng quá rộng rãi trà trong bữa ăn sở hữu thể khiến cho bị thiếu máu?
- Đúng. Sự hấp thụ chất sắt trong thực phẩm sở hữu thể thay đổi từ 1đến 20%. Vitamin C kích thích sự hấp thu này, trong khi phytat trong ngũ cốc, xơ, vài proteine và cả flavonoide trong trà gây trở ngại cho sự hấp thu này. Cơ thể ta cũng giữ được ít chất sắt hơn lúc dùng ngũ cốc nguyên chất, lòng đỏ trứng, cà phê, trà. tiêu dùng giữa bữa ăn, trà với thể ức chế tới 60% - 70% sự hấp thu sắt từ thức ăn, khiến trữ lượng sắt quá phải chăng nơi người ăn chay, phụ nữ với thai, trẻ em. Giải pháp cho vài người dễ gặp nguy cơ này: uống trà ngoài một số bữa ăn.

* Kem đánh răng phải đựng trà?
- Đúng. Năm ngoái, bác sĩ Milton Schiffenbauer (Đại học Pace, New York) chứng minh trà ức chế sự vững mạnh của vi khuẩn gây sâu răng và đau họng. Theo nhà nghiên cứu này, kem đánh răng cất trà củng cố sự bảo vệ răng. quanh đó ấy, Chistine Wu (ĐH Illinois, Chicago) phát hiện khi súc miệng có trà, sự hình thành vài mảng bám răng bị chặn lại, và các axít tấn công men răng cũng bị phá hủy.

>>> Sản phẩm uy tín: máy xay cafe 600n

2 nhận xét: