Chủ Nhật, 25 tháng 9, 2016

Tìm hiểu: Nét văn hóa giấu mình trong từng tách cà phê

Sau 1 chuyến hành trình dài từ Âu sang Á, tôi quyết định dừng chân tại đất nước quê nhà, nguyên nhân là quả thật dù cà phê ở Đức sở hữu nồng nàn đến mấy, Hongkong có độc đáo đến mấy, cũng ko thể sánh bằng cà phê nguyên bản Việt Nam.

Từ thế kỷ 19, người ta đã biết dùng phin để pha cà phê với cà phê bột được giữ chặt trong 1 bộ lọc và nước nóng sẽ đi từ trên xuống, nhỏ giọt.

>>> Xem thêm: bình lắc shaker

1. Cà phê pha phin - mẹo pha được ưa chuộng nhất

Từ thế kỷ 19, người ta đã biết sử dụng phin để pha cà phê với cà phê bột được giữ chặt trong 1 bộ lọc và nước nóng sẽ đi từ trên xuống, nhỏ giọt. phương pháp pha này giữ lại được mọi rất nhiều hương vị tinh túy và nguyên bản nhất trong từng giọt cà phê. vì thế, ko quá khó hiểu lúc bí quyết pha này được giới thưởng thức cà phê ở Việt Nam sử dụng rộng rãi rộng rãi.

2. Cà phê trứng thơm ngậy giữa mùa đông Hà Nội

cách thiết kế cà phê trứng ko quá phức tạp, nhưng đòi hỏi sự tinh tế và khéo léo. Người pha chế cần tìm vài quả trứng gà tươi nguyên để ko gây ra mùi tanh. Trứng gà sẽ được tách lấy lòng đỏ, sau đấy đánh bông bằng máy cho đến lúc dậy mùi thơm như bánh. Cà phê cũng đề nghị là cái nguyên chất hảo hạng. Cà phê phin đun nóng, đổ thêm 1 chút sữa đặc rồi chầm chậm đổ phần trứng vừa đánh lên trên để tạo thành 3 tầng đẹp mắt. Cà phê trứng đặc trưng ưng ý mang người ko chịu được vị đắng của cà phê phin, nhưng vẫn muốn thưởng thức, nhấm nháp chút chút.

>>> Sản phẩm uy tín: binh lam kem tuoi

3. Cà phê pha vợt – nét độc của cà phê đất Sài Thành

thứ 1 là sử dụng nước sôi để trụng sạch vợt rồi cho cà phê xay nhuyễn vào, sau ấy nhúng vô vô cùng nước đang sôi, lấy đũa khuấy đều vài lần rồi đậy nắp rất lại, để 5-10 phút rồi rót ra ly sở hữu cho khách. Chính quy trình pha chế thủ công đấy mà dân ghiền thức uống này còn gọi là cà phê "kho", bởi nó chỉ ngon nhất lúc mới vừa 'kho' nước đầu, làm cà phê bốc khá, lúc bốc hơi như vậy thì màu cà phê sẽ đậm hơn, nước cà phê sẽ đặc sánh hơn, vị cà phê sẽ ngon hơn.Cái độc đáo nhất của thức uống này là lúc nhấp từng ngụm, người uống sẽ cảm nhận được mùi thơm, vị đậm đà tan chảy từ đầu lưỡi tới họng.

>>> sở hữu thể người mua quan tâm: muong muc kem

2 nhận xét: