Thứ Bảy, 24 tháng 9, 2016

Tâm sự cafe: Cà phê đen đá Việt Nam hấp dẫn nhất thế giới

các nước ở miền Bắc bán cầu thường uống cà phê nóng, chúng ta bắt buộc chỉ cho họ thấy cà phê đen đá gốc là ở Việt Nam.

Tôi là người xây dựng trong ngành cà phê hơn 25 năm ở phương Tây, xin chia sẻ kinh nghiệm về cà phê.

một số nước sản xuất cà phê Arabica đầy đủ là ở Nam Mỹ, vài nhỏ ở châu Á, châu Phi và vô cùng ít ở Hawai ở Mỹ, Robusta toàn bộ là ở châu Á và châu Phi.

Người châu Mỹ kể chung và Bắc Mỹ đề cập riêng uống sắp 100% Arabica. Châu Âu họ uống cả hai loại, dân châu Phi uống sắp 100% là Robusta, còn ở châu Á về phía Đông Nam Á thì uống Robusta, miền bắc châu Á lại mọi là Arabica.

Kết quả hình ảnh cho kien thuc ca phe

>>> Chúng tôi cung cấp: máy xay cà phê bằng tay

Cà phê nguyên chất ngẫu nhiên là ko với pha trộn bắp hoặc một số loại hột khác, giả dụ sở hữu thì ko thể gọi là cà phê nguyên chất.

Cà phê được chia làm ba hạng: hạng trước tiên là chất lượng cao nhất, hạng hai là trung bình, cái ba là tốt nhất. Đồng thời cà phê cũng chia ra xây dựng nhiều chiếc, ví dụ cà phê nguyên gốc tức là dòng cà phê đấy trồng ở đâu, vùng đất nào. Thị trường thế giới sẽ đánh giá cà phê của mỗi vùng, ví dụ cà phê ngon nhất thế giới là Blue Mountain được trồng ở Jamaique, Kona fancy được trồng ở Hawai trên một số núi lửa đã bị tắt. các nước khác đều sở hữu loại cà phê gốc của họ có vị riêng, vài dòng cà phê này đều là cà phê hạng nhất.

những dạng cà phê Moka, Colombien, Afrique, Java... được đặt tên nguyên nhân là công thức rang và chế biến cho đúng vị ở địa phương, chứ không phải cà phê nguyên gốc của địa phương đấy. Chúng với thể là hạng nhất, hai hay ba, tùy theo mỗi lựa chọn của doanh nghiệp khác nhau.

Cà phê còn có mùi vị như vani, caramel ... gọi là cà phê Aromatic. Dạng này với số đông chiếc, với thể là vô giới hạn, tùy theo vài doanh nghiệp chế biến với vài công thức khác nhau.

>>> có thể người dùng quan tâm: ca danh sua

Theo tôi mỗi người, mỗi dân tộc đều mang bí quyết uống và biến chế riêng của họ, cũng như vài công ty vậy, chúng ta nên có mẹo chế biến riêng của mình. Quan trọng ở đây là thiết kế sao, cách uống, biến chế của mình đề nghị hơn các nước khác, nên cộng nhau đưa cà phê Việt Nam lên.

Ví dụ, ly cà phê đen đá của Việt Nam, tôi đi rất nhiều nước và chưa bao giờ thấy ngon bằng ở Việt Nam, quan trọng là nó yêu cầu sạch ko sở hữu các chất độc. Nước ta là ở nhiệt đới nên nên lớn mạnh cà phê đá cho tất cả thế giới thấy. một vài nước ở miền Bắc thường uống cà phê nóng, mìnn cần chỉ cho họ thấy cà phê đá gốc là ở Việt Nam, cũng như cà phê Latte, Cappuccino, Viennois ... phát xuất từ châu Âu .

Xin đừng chê cà phê Việt nữa, mà quan trọng hơn là nâng chất, tìm bí quyết thiết kế danh tiếng cà phê đá Việt Nam nổi khắp thế giới.

>>> Xem thêm: bình lắc shaker

2 nhận xét:

  1. Cà phê nguyên chất ngẫu nhiên là ko với pha trộn bắp hoặc một số loại hột khác gia may tron be tong

    Trả lờiXóa
  2. Cà phê được chia làm ba hạng: hạng trước tiên là chất lượng cao nhất máy đầm thước

    Trả lờiXóa