Cà phê đá Việt Nam: Cà phê được pha phin mang sữa đặc. Cà phê sau khi pha có sữa sẽ được bỏ thêm đá và khuấy đều, tạo thành hương vị vô cùng thơm ngon.
>>> Xem thêm: máy xay cà phê hạt
Mazagran: Được coi là cà phê đá thứ 1 trên thế giới, Mazagran được mang từ Bắc Phi tới Pháp vào thế kỷ 19. Món đồ uống này nhanh chóng được sử dụng rộng rãi tại Pháp và phát triển thành loại cà phê trước tiên ở châu Âu được chứa trong ly cao và hẹp. Thành phần chính của Mazagran là cà phê espresso, nước cốt chanh và đá viên
Frappé Hy Lạp: Frappé từ lâu đã trở thành vật dụng đồ uống quan trọng trong văn hóa cà phê Hy Lạp. Họ thường dùng espresso hoặc cà phê hòa tan để pha chế. Cà phê, nước và đá được cho vào bình lắc cho quyện vào nhau rồi với thể pha thêm chút sữa.
Cà phê ủ lạnh: loại cà phê này đa dạng ở khắp nơi, với vị ngọt khi không và bớt tính axit, làm hạ nhiệt trong một số ngày nóng bức. Để pha chế, người ta chỉ yêu cầu cho nước vào bình pha chế cà phê lạnh (Cold Brew Coffee Pot) vào bột cà phê sở hữu tỷ lệ 1:8 rồi ủ từ 18-24 giờ, thêm đá, đường và sữa. Theo mẹo pha chế này Cà phê với thể giữ trong tủ lạnh tới 1 tháng
Cà phê sữa lắc: Cà phê được lắc đều, tạo thành dạng kem mát lạnh. thứ 1, người ta cho vanilla và sữa dừa vào 1 chiếc chảo rồi đun sôi, sau đấy cho vào tủ đông. Hạt chia được ngâm trong sữa dừa. Sau ấy, hỗn hợp kem lạnh và hạt chia được cho vào máy xay sinh tố cộng cà phê. dùng bình xịt kem Whip it cho lớp kem tươi lên trên ly, nâng cao thêm hương vị món uống quý khách nhé.
>>> sở hữu thể khách hàng quan tâm: máy xay cafe mini
Hy vọng chuyên mục Cà phê & Văn hóa chế tạo cho các bạn phổ biến tin bổ ích!
Frappé từ lâu đã trở thành vật dụng đồ uống quan trọng trong văn hóa cà phê Hy Lạp Máy cưa xích Makita
Trả lờiXóaCà phê được lắc đều, tạo thành dạng kem mát lạnh máy đầm dùi bê tông
Trả lờiXóa