Thứ Sáu, 2 tháng 9, 2016

Phối trộn cà phê Arabica với cafe vối

với không ít người, nhấm nháp vị đắng từ ly cà phê mang hương thơm ngào ngạt không chỉ là thú vui mà còn là sự tận hưởng, suy ngẫm về cuộc sống. Tuy nhiên, để pha được ly cà phê thơm ngon, đúng "gu" người thưởng thức là cả 1 nghệ thuật!

cà phê

>>> Xem thêm: máy xay cafe mini

Người Việt sở hữu thời trang thưởng thức cà phê vô cùng riêng, họ không coi cà phê là thức uống nhanh, mang tác dụng chống buồn ngủ như người phương Tây.

Ngồi bên tách cà phê, vừa nhấp từng ngụm nhỏ vừa đọc báo, nghe nhạc hay trò chuyện cùng người mua bè, đối tác… cũng là cách để suy ngẫm về cuộc sống, chia sẻ về chuyện đời… Bên ly cà phê, tâm hồn ta như tĩnh lại. do đó, sở hữu phổ biến người khi tìm được quán cà phê quen, hay hương vị cà phê mình phù hợp thì chẳng có gì sở hữu thể thiết kế họ đề nghị thay đổi.

Người Việt sở hữu cá tính thưởng thức cà phê rất riêng, họ không coi cà phê là thức uống nhanh, mang tác dụng chống buồn ngủ như người phương Tây.

Vị ngon từ sự phối trộn cà phê nguyên liệu tuyệt vời

Trên thế giới cũng như tại Việt Nam, cà phê Arabica và Robusta là hai mẫu cà phê phổ biến nhất. So có cà phê Robusta, cà phê Arabica đòi hỏi được gieo trồng ở các vùng đất cao hơn, có khí hậu mát mẻ hơn. Thời gian để quả cà phê Arabica chín lâu hơn, sản lượng cũng thấp hơn. Tuy nhiên, Arabica lại cho một số hạt cà phê với mùi vị thơm ngon hơn, chính do vậy mức giá của nó cũng cao gấp đôi so sở hữu cà phê Robusta.

Trong khi, cà phê Robusta được xem là khá "dễ tính", chúng lại phù hợp điều kiện khí hậu ấm và khô hơn. chiếc cà phê này sở hữu vị đắng chát, chứa phổ biến caffeine và nồng hơn và phải hơi ưa thích cho phái nam. Còn cà phê Arabica cực kỳ thơm, ít đắng, sở hữu vị chua thanh, lượng caffeine ít hơn phải rất được nữ giới quan tâm.

cà phê

>>> Chúng tôi cung cấp: máy xay cafe 600n

Sự phối trộn giữa cà phê Arabica và Robusta sẽ tạo cần sự cân bằng và phong phú cho tách cà phê.

bởi thế, sự phối trộn giữa Arabica và Robusta sẽ tạo buộc phải sự cân bằng và phong phú cho tách cà phê. Hương thơm của Arabica khi hài hòa mang sự đậm đà của Robusta sẽ tạo đề nghị một dòng cà phê tối ưu và ưa thích mang hương lẫn vị cà phê Việt Nam.

Tỷ lệ pha trộn (còn được gọi là blending) 30% Arabica 70% Robusta yêu thích cho người thích gu đắng nhưng muốn hương thơm đa dạng hơn. Thưởng thức chiếc sản phẩm cà phê phối trộn nguyên chất giữa Arabica và Robusta, mọi người sẽ sở hữu thêm sở hữu trải nghiệm mới về sự phong phú, tính mới lạ và rất hấp dẫn trong thế giới cà phê mà người mua còn đề nghị khám phá hầu hết.

hiện tại, lý do là mục tiêu buôn bán quán cà phê & gout uống của tất cả mọi người khác nhau bắt buộc những chuyên gia pha chế & vài chủ quán cà phê cũng có khá rộng rãi công thức pha trộn khác nhau giữa đa dạng loại cà phê. Nêu tất cả mọi người muốn chọn hiệu thêm về mẹo pha trộn cà phê rang xay này, hãy liên hệ với CAFE.NET.VN theo HOTLINE 1900 6016, chuyên gia CAFE.NET.VN sẽ tư vấn cho tất cả mọi người một vài bí quyết pha trộn tuyệt vời

Ly cà phê ngon cũng lắm mẹo pha - 9 Bước pha cà phê phin của một số chuyên gia cà phê Trung Nguyên

>>> với thể người dùng quan tâm: may xay cafe cam tay

Chuẩn bị nguyên liệu và trang bị pha:

- Cà phê, các bạn phải tìm cà phê sạch nguyên chất.

- Phin pha cà phê, bắt buộc chọn chiếc phin nhôm. cần chọn chiếc phin dày, lỗ đục đều

- Nước sôi nhiệt độ từ 91 - 98 độ C

- Ly hoặc tách, muỗng (Nên tìm ly sứ hoặc ly thuỷ tinh, muỗng thì cần tìm muỗng nhôm. đặc biệt không nên chọn ly, muỗng thiết kế bằng nhựa, vì nhựa sẽ bị tan chảy lúc gặp nước nóng, như thế sẽ không tốt cho sức khoẻ của bạn).

- Đường hoặc sữa đặc mang đường.

9 bước pha chế tách cà phê ngon

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ, bộ phin pha chế ( lỗ thân phin có kích thước & khoảng phương pháp phù hợp) Nước pha là nước tinh khiết (PH=7), nhiệt độ 92 - 98 độ C

Bước 2: Kiểm tra kích cỡ và trộn đều bột cà phê trong hũ (hoặc hộp)

Bước 3: Định lượng 25gr cho vào phin

Bước 4: Vỗ nhẹ vào thân phin để tạo mặt phẳng

Bước 5: sử dụng 3 ngón tay để nén nhẹ nắp gài và xoay 90 độ để tạo bề mặt phẳng đều

Bước 6: Vệ sinh bột cặn dưới thân phin

Bước 7: Rót 20ml để ủ cà phê & đậy nắp cho cà phê ngắm đều

Bước 8: Ấn nhẹ lại nắp gài, rót nước lần 2

Bước 9: Quan sát tốc độ chảy của cà phê. Cà phê chảy mỗi giây một giọt, luôn đem lại uy tín cao cấp nhất cho người thưởng thức

Hãy thực hiện tất cả 9 bước trên đề mang một ly cà phê ngon nhé! Chúc các bạn thành công

>>> Sản phẩm uy tín: ca đánh sữa

2 nhận xét: